Thi công nhà xưởng quận 12 cần lưu ý những gì?

thi cong nha xuong quan 12

Thiết kế thi công nhà xưởng quận 12 là một công việc đòi hỏi cần phải có nhiều kinh nghiệm, được thực hiện bởi những người có chuyên môn cao. Vậy, để có một công trình thi công hoàn chỉnh, mang lại hiệu quả thì cần phải lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật cho bạn về thi công nhà xưởng quận 12 cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Thi công nhà xưởng quận 12 cần lưu ý những gì?

Việc thiết kế và thi công nhà xưởng là một công việc  đòi hỏi cần phải có sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi thi công nhà xưởng quận 12 mà bạn cần biết:

thi cong nha xuong quan 12 (1)
Những lưu ý khi tiến hành khi công lắp đặt nhà xưởng

Đảm bảo chất lượng phần móng

Cho dù là bất cứ công trình nào, dù nhỏ hay lớn, phần móng vẫn luôn là một phần cốt yếu mà bạn cần quan tâm. Vì thế, khi thiết kế, xây dựng nhà xưởng, bạn cần phải lưu ý đảm bảo đúng chuẩn chất lượng cho phần này. Tùy thuộc vào từng không gian, vị trí của từng khu vực mà có cách xử lí khác nhau.

Trường hợp nếu nhà xưởng được xây tại vị trí đất mềm, đất bùn thì cần phải gia cố thêm móng một cách thật vững chắc bằng cọc ép hoặc cọc khoan nhồi,.. Nếu nhà xưởng được xây dựng trên một nền đất cứng, thì bạn có thể tiến hành xây móng như bình thường

Phần nền cứng chắc

thi cong nha xuong quan 12 (4)
Phần nền cứng chắc

Tùy thuộc vào phần địa hình và tải trọng sử dụng và điều kiện địa chất mà nền sẽ có 1 lớp thép hoặc 2 lớp thép hoặc cũng có thể không sử dụng lớp thép nào. Ngoài ra, tùy theo tính chất sản xuất của doanh nghiệp, việc sử dụng máy móc có trọng tải lớn hay nhỏ mà độ dạy của phần nền sẽ có kích thước khác nhau.

Phần kết cấu cần được tính toán kĩ càng

Xem xét về khả năng chịu lực của khung kèo là một phần quan trọng trong việc thi công nhà xưởng. Khi thi công nhà xưởng quận 12, bạn cần phải lưu ý tính toán thật kĩ lưỡng về khả năng chịu lực của cột, kèo, gồ cho công trình. Không thiết kế quá dư gây ra lãng phí, theo đó, trong thiết kế thi công nhà xưởng thì cứ 1m2 là khoảng 15-25 kg thép.

Thi công nhà xưởng quận 12 gồm những có bước nào?

thi cong nha xuong quan 12 (2)
Các bước thi công nhà xưởng

Quy trình thi công nhà xưởng quận 12 cần  được thực hiện bởi những bước sau đây:

Lên phương án xây dựng theo mô hình của công trình, về đặc điểm công trình, khu vực của bạn muốn xây:

  • Lên phương án chi tiết về hệ thống, kết cấu, cơ sở hạ tầng kĩ thuật,..
  • Lên phương án cho kế hoạch phòng cháy chữa cháy theo quy định của khu công nghiệp.

Tiếp đến là tiến hành thiết kế, thi công. Trong đó, bao gồm:

  • Bản vẽ thiết kế cơ sở thể hiện phương án kết cấu, kiến trúc và điện nước,..
  • Bản vẽ thiết kế kỹ thuật. Bản vẽ cần được thể hiện rõ về chi tiết nguyên vật liệu, các thông số kĩ thuật, chi tiết kết cấu đối với nhà xưởng cần thi công.

>> Xem thêm tại: Thi công nhà xưởng TPHCM

Những nguyên tắc khi thiết kế thi công nhà xưởng quận 12

Bên cạnh những lưu ý quan trọng, việc thi công nhà xưởng quận 12 cũng cần phải đảm bảo những nguyên tắc dưới đây.

thi cong nha xuong quan 12 (6)
Những nguyên tắc khi thiết kế thi công nhà xưởng TPHCM

Phải có bản vẽ thiết kế

Đây được xem là một nguyên tắc cơ bản và rất quan trọng mà mỗi đơn vị thi công cũng cần phải đáp ứng. Bản vẽ thiết kế thi công cho nhà xưởng, công trình bao gồm có các bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu và bản vẽ sản xuất.

Nếu như không có bản vẽ này, các đơn vị xây dựng sẽ rất khó hình dung ra được mình sẽ tiến hành như thế nào với dự án đang thực hiện cũng như mức chi phí và các loại vật liệu cần để thi công,…Bản vẽ thiết kế sẽ thể hiện được quy mô của công trình cũng như khả năng sáng tạo của đơn vị thầu.

Khảo sát địa hình thực tế

Đây được xem là một nguyên tắc vô cùng quan trọng mà những nhà thầu không được bỏ qua. Trước khi tiến hành thi công nhà xưởng, các đơn vị sẽ phải tiến hành khảo sát về địa hình, địa chất, khu vực được chọn.

Việc này sẽ giúp cho bạn hình dung được bản vẽ sẽ được thiết kế như thế nào trên khu vực đó. Ngoài ra, bạn còn biết được những ưu, nhược điểm của địa hình là nền đất mềm hoặc nền đất cứng. Từ đó, lựa chọn những nguyên vật liệu cho phù hợp nhất,..

Giấy phép xây dựng

Trong bất cứ một công trình nào, giấy phép xây dựng cũng là một điều bắt buộc cần phải có. Đây được xem là một quy định chung của pháp luật. Trường hợp nếu như bạn xem nhẹ hoặc bỏ qua điều này, công trình của bạn sẽ bị buộc dừng lại và chủ đầu tư có thể sẽ phải chịu một mức hình phạt hành chính nhất định.

Vì thế, một nguyên tắc quan trọng trong thi công nhà xưởng quận 12  chính là phải đảm  bảo được chấp hành tốt các loại giấy phép kinh doanh, xây dựng trước khi hợp tác.

Vừa rồi, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những lưu ý cần thiết khi thiết kế thi công nhà xưởng quận 12. Hi vọng Làm Bảng Hiệu Giá Rẻ sẽ giúp cho bạn có được những thông tin cần thiết. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công nhà xưởng, cải tạo mặt bằng, thi công bảng hiệu,.. chất lượng nhé!

Thông tin liên hệ:

Website:   https://lambanghieugiare.vn/

Hotline:  036 368 9889 – 096 117 1113

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận