Thi công nhà xưởng là gì? Lưu ý gì khi thi công nhà xưởng?

Thi cong nha xuong

Ngày nay với tốc độ phát triển của các ngành công nghiệp, các loại nhà xưởng và các mô hình thi công nhà xưởng ngày càng xuất hiện nhiều. Nhà xưởng được xem là ngôi nhà của doanh nghiệp, là tiền đề cho những khởi đầu mang nhiều hứa hẹn. Chính vì lẽ đó mà việc xây dựng thi công nhà xưởng lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy thì thi công nhà xưởng là gì? Những lưu ý khi thi công nhà xưởng ra sao? Hãy cùng Làm Bảng Hiệu Giá Rẻ khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà xưởng là gì? Tại sao phải thi công nhà xưởng? 

Thi cong nha xuong
Nhà xưởng là gì? Tại sao phải thi công nhà xưởng?

Nhà xưởng hay còn gọi là các nhà công nghiệp thường có quy mô và sức chứa rất lớn. Việc thiết kế thi công nhà xưởng đẹp đòi hỏi một quy trình xử lí nghiêm ngặc, trải qua nhiều công đoạn và cần một đội ngũ chuyên trách quản lí thật thận trọng. Đây chính là địa điểm tập trung nhân lực, trang thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa.

Bên cạnh đó, nhà xưởng còn là nơi lưu trữ hàng cho các ngành công nghiệp trong khi chờ vận chuyển đến bộ phận, khu công nghiệp khác hay phân phối ra thị trường.

Các loại nhà xưởng được sử dụng phổ biến hiện nay

Thi cong nha xuong (2)
Các loại nhà xưởng được sử dụng phổ biến hiện nay

Phân loại nhà xưởng theo từng chức năng 

Tùy thuộc vào mục đích của từng loại nhà xưởng mà được phân thành 2 dạng sau:

Không có văn phòng

Với loại hình này thường chỉ có một khu vực sản xuất với mục đích sản xuất, nhằm tạo thành phẩm như sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, gia công kim loại,…

Kết hợp văn phòng

Khác biệt với loại hình không có văn phòng. Việc thi công nhà xưởng kết hợp văn phòng được chia ra làm 2 khu vực chức năng là xưởng sản xuất và văn phòng. Ưu điểm của mô hình này chính là việc tối ưu chi phí đầu tư, hỗ trợ quá trình vận hành và quản lí được linh hoạt, phù hợp với nhiều doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, ít nhân sự.

Phân loại nhà xưởng theo số tầng

Với mật độ các khu công nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều dẫn đến diện tích ngày càng thu hẹp. Nhằm để tối ưu diện tích không gian, khi thi công nhà xưởng giá rẻ người ta thường thiết kế thêm 2, 3 hay nhiều tầng.

Tương ứng mỗi tầng chính là một quy trình sản xuất khác nhau, giúp tiết kiệm được các chi phí cho vận chuyển, kho bãi, thuê xưởng ở nhiều nơi.

Phân loại nhà xưởng theo nhu cầu

Với loại hình này thường sẽ được phân thành nhà xưởng thuê được xây sẳn và nhà xưởng phân theo nhu cầu. Nếu như bạn lựa chọn một nhà xưởng thuê xây sẳn, điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Ngược lại, với các ngành đòi hỏi một quy trình sản xuất đặc thù như thực phẩm, linh kiện,.. thường sẽ được các doanh nghiệp thuê thi công theo nhu cầu.

Phân loại nhà xưởng theo vật liệu xây dựng

Đôi với dạng mô hình này, thông thường sẽ được phân làm 2 nhóm là nhà xưởng được thi công bằng bê tông, cốt thép và nhà xưởng bằng kèo thép

Thi công nhà xưởng bằng bê tông, cốt thép

Loại hình này được xây dựng dựa trên sự kết hợp những bê tông, cốt thép và vật liệu composite, có khả năng chịu lực cao.Tùy thuộc vào thiết kế tường được xây bằng gạch với độ dày khoảng 10 – 20cm. Mái nhà xưởng được dùng với vật liệu tôn mạ kẽm, tấm PU cách nhiệt, cách âm. Để đảm bảo nên dùng xà gồ đen hoặc mạ kẽm dày 1.4 ly đến 2.0 ly.

Ưu điểm của việc thiết kế nhà xưởng này chính là việc cách âm và chịu lực khá tốt. Khả năng chống chọi và giảm xói mòn của thời tiết cao. Tuy nhiên, việc xây dưng công trình nhà xưởng này có nhược điểm là khá khó khăn trong việc cơi nới diện tích. Đòi hỏi các kĩ sư công trình phải thiết kế và lên kế hoạch xây dựng thật chỉnh chu nếu như các doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô. Tất nhiên, điều này sẽ tiêu tốn khá thiều thời gian, công sức và cả chi phí.

Thi công nhà xưởng bằng kèo thép

Xây dựng công trình nhà xưởng bằng kèo thép hay còn gọi là nhà xưởng tiền chế, toàn bộ kết cấu đều được làm hoàn toàn bằng kim loại kiên cố, chắc chắn.

Ưu điểm của mô hình này chính là việc dễ dàng mở rộng được diện tích, khả năng cách âm và cách nhiệt tốt. Ngoài ra, thời gian thi công nhà xưởng ở mô hình này cũng rất nhanh chóng và tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Thi công nhà xưởng TPHCM

Các bước thi công nhà xưởng công nghiệp

Thi công nhà xưởng công nghiệp bao gồm có 8 bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận và bảo quản vật tư thực hiện thi công.
 • Bước 2: Thi công nền móng của nhà xưởng.
 • Bước 3: Tiến hành thi công khung thép.
 • Bước 4: Thi công tường bao quanh nhà xưởng.
 • Bước 5: Thi công cơ sở hạ tầng.
 • Bước 6: Tiến hành thi công hệ thống kỹ thuật.
 • Bước 7: Hoàn thiện xây dựng công trình nhà xưởng.
 • Bước 8: Vệ sinh, chốt kiểm tra và đưa vào sử dụng.

Những lưu ý khi thi công nhà xưởng bạn cần biết

Thi cong nha xuong (1)
Những lưu ý khi thi công nhà xưởng bạn cần biết

Lựa chọn vị trí thuận lợi thi công nhà xưởng

Vị trí địa lý thuận lợi chính là tiền đề để tiến hành xây dựng công trình nhà xưởng. Một vị trí thuận lợi, phù hợp với nhu cầu sử dụng, vấn đề về phong thủy chắc chắn sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn hoạt động thuận lợi. Theo đó, các chủ thầu cần chú ý lựa chọn:

 • Một vị trí đảm bảo điều kiện thông thoáng để thi công nhà xưởng.
 • Quan tâm rằng xung quanh nhà xưởng cần có nhiều cây xanh đảm bảo không khí trong lành.
 • Mục tiêu rõ ràng, thiết kế quy mô và diện tích là bao nhiêu, sử dụng cho lĩnh vực nào.
 • Lên ý tưởng cho tổng mặt bằng sao cho đáp ứng tối ưu với sơ đồ công nghệ hiện tại và kế hoạch đầu tư của dự án.

Quy định về nhà xưởng

Xây dựng công trình nhà xưởng cần phải có sự tính toán một cách kỹ lưỡng từ việc lên ý tưởng đến việc thiết kế bản thảo, tiến hành xây dựng và đảm bảo đáp ứng đủ các quy định của bộ tiêu chuẩn xây dựng nhà công nghiệp.

Kết cấu thi công nhà xưởng

Hệ thống của mô hình nhà xưởng được kết cấu thông qua nhiều không gian khác nhau. Mỗi không gian của từng khu vực sẽ đảm nhận một chức năng và nhiệm vụ riêng biệt theo từng quy trình sản xuất. Hãy luôn lưu ý rằng, bạn cần phải hiểu được và thiết kế thi công chúng để nó phát huy được đúng chức năng và nhiệm vụ của mình.

Lựa chọn dịch vụ hỗ trợ

Để thiết kế thi công nhà xưởng đẹp cũng cần phải có các dịch vụ hỗ trợ tư vấn đầu tư, pháp lý trong việc xây dựng công trình nhà xưởng giá rẻ, làm hợp đồng, đồng thời cam kết hạn chế rủi ro trong suốt quá trình hoạt động.

Khi bạn lựa chọn công ty Làm Bảng Hiệu Giá Rẻ, doanh nghiệp chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn:

 • Dịch vụ tư vấn và cho thuê đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ cung cấp cho bạn trọn gói dịch vụ trước và trong quá trình kí kết hợp đồng, thi công và tiến hành xây dựng. Quy trình được thực hiện một cách nghiêm ngặc đảm bảo đúng tiến độ.
 • Doanh nghiệp sẽ có nhiều sự lựa chọn với mô hình đa dạng dịch vụ.

Với những chia sẻ trên đây, Song Long group – Làm bảng hiệu giá rẻ hi vọng sẽ giúp cho bạn có những kiến thức tổng quan về thi công nhà xưởng là gì? Những lưu ý khi thi công nhà xưởng? Và hãy đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Hiện nay, Làm bảng hiệu giá rẻ đã thi công nhà xưởng trải dài tất cả quận tại TPHCM như:

Thông tin liên hệ:

Website: https://lambanghieugiare.vn/

Hotline: 036 368 9889 – 096 117 1113

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận