Cách chọn vị trí quảng cáo ngoài trời cực đẹp cho doanh nghiệp

thiet ke bang hieu gia re

Vị trí quảng cáo ngoài trời là một trong những yếu tố quyết định đến độ thành công của một chiến dịch quảng cáo. Một vị trí tốt, chắc chắn sẽ thu hút người xem, giúp tăng độ nhận diện của khách hàng về thương hiệu. Thế nhưng, làm thế nào để đánh giá được một vị trí quảng cáo đẹp? Đâu là những yếu tố cần thiết để quyết định? Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có một lựa chọn đúng đắn trong vị trí quảng cáo đẹp.

Tại sao phải lựa chọn vị trí quảng cáo ngoài trời?

vị trí quảng cáo ngoài trời
Tại sao phải lựa chọn vị trí quảng cáo ngoài trời?

Làm thế nào để đặt mottj vị trí quảng cáo ngoài trời đẹp? Quảng cáo ngoài trời là một trong những loại hình quảng cáo không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, xã hội, các mẫu quảng cáo ngày càng đa dạng, đem lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Mẫu quảng cáo đẹp giúp khẳng định được giá trị của thương hiệu, tăng khả năng nhận diện thương hiệu trong tâm trí của khách hàng

Vậy làm thế nào để các khách hàng có thể khắc sâu thương hiệu đó trong lòng? Một trong những yếu tố quan trọng đó chính là vị trí đặt quảng cáo.

Một vị trí quảng cáo ngoài trời đẹp chính là nơi có nhiều người qua lại, tỉ lệ nhìn thấy quảng cáo cao. Ngoài ra, nó cũng phải đáp ứng các  yếu tố về tầm nhìn rộng và độ thoáng cao, không bị các vật khác che khuất. Một vị trí đẹp sẽ giúp cho tỉ lệ thành công của chiến dịch truyền thông lên đến 80%. Một mẫu quảng cáo cho dù được thiết kế đẹp đến đâu, bắt mắt và sống động như thế nào, nhưng nếu không biết cách lựa chọn vị trí phù hợp thì cũng không thể mang lại hiệu quả cao được.

Những yếu tố ảnh hưởng đến vị trí quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp nên lưu ý

vị trí quảng cáo ngoài trời
Những yếu tố ảnh hưởng đến vị trí quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp nên lưu ý

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến vị trí đặt biển hiệu quảng cáo ngoài trời mà bạn có thể tham khảo:

  • Lưu lượng giao thông: Theo thống kế, ước tính những thành phố có số dân cư đông đúc như: TP HCM, Hà Nội, Nha Trang,.. Đây là những nơi có số người qua lại nhiều, lưu lượng tham gia giao thông lớn, vì thế sẽ đạt được hiệu quả quảng cáo cao hơn so với các khu vực ngoại thành có ít mật độ tham gia giao thông.
  • Tốc độ giao thông: Với những tuyến đường có đông phương tiện qua lại sẽ khiến cho khách hàng khó có thể di chuyển được với khả năng nhanh. Vì thế, khả năng nhìn thấy bảng quảng cáo cũng sẽ cao hơn, thông điệp truyền tải cũng đầy đủ hơn so với các biển quảng cáo tại các tuyến đường thoáng, rộng và lưu thông dễ dàng, các phương tiện di chuyển một cách nhanh chóng.
  • Các giao lộ, ngã tư đông người qua lại: Đây cũng là một vị trí đặt quảng cáo tốt vì khả năng tiếp cận đến đối tượng mục tiêu rất cao, các phương tiện lưu thông  từ nhiều hướng khác nhau.
  • Khu vực có đèn giao thông: Thông thường, tại các khu vực có đèn giao thông, người đi đường đôi khi sẽ chờ trong khoảng từ 15-30s, nhất là vào những giờ cao điểm. Vì thế, việc có mật độ tham gia giao thông càng lớn sẽ khiến cho thời gian chờ đèn đỏ cũng diễn ra lâu hơn. Đây là một cơ hội cho các bảng quảng cáo ngoài trời tiếp cận được tầm nhìn của nhiều người tham gia giao thông.
  • Tầm nhìn và vật cản: Một vị trí quảng cáo ngoài trời tốt cần có tầm nhìn thoáng rộng và không bị che khuất bởi cây cối hay tại các nhà cao tầng. Nếu như bạn muốn có một tầm nhìn xa thì cần tăng chiều cao của bảng quảng cáo, ngược lại với những nơi muốn thu hút đối tượng ở tầm nhìn gần thì bạn cần đặt quảng cáo ở vị trí thấp hơn.
  • Khu vực xung quanh biển quảng cáo: Khi đặt biển quảng cáo bạn cũng cần quan tâm đến vị trí ở những nơi phù hợp với sản phẩm mà doanh nghiệp đang muốn truyền thông. Chẳng hạn, nếu như bảng quảng cáo của bạn với chủ đề cho các dịch vụ về khóa học, y tế,.. thì nên đặt bảng quảng cáo gần các nơi như trường học, bệnh viện. Hay các bảng quảng cáo về các sản phẩm như đồ nội thất, gia dụng thì nên đặt vị trí quảng cáo  gần những nơi có mật độ dân cư cao. Như thế, bảng quảng cáo của bạn mới thật sự làm tốt chức năng truyền thông của nó.
  • Cạnh tranh với những mẫu quảng cáo khác: Thay vì lựa chọn nơi có nhiều bảng quảng cáo, bạn hãy chọn nơi có mật độ quảng cáo thấp, chưa được khai thác. Khi đó, sẽ giúp cho bảng quảng cáo của bạn trở nên độc nhất, thu hút người xem nhiều hơn, hiệu quả hơn.

>>Xem Thêm: https://lambanghieugiare.vn/thi-cong-man-hinh-led-quang-cao/

Quy định của pháp luật về vị trí quảng cáo ngoài trời

vị trí quảng cáo ngoài trời
Quy định của pháp luật về vị trí quảng cáo ngoài trời

Một bảng quảng cáo ngoài việc đáp ứng được tiêu chí về nội dung và hình thức thì cần phải tuân theo quy định của pháp luật về vị trí bảng quảng cáo. Theo nghị định 103/2009/NĐ-CP được ban hành vào ngày 6/11/2009, về quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng. Theo đó, có quy định về vị trí đặt quảng cáo ngoài trời của các tổ chức, doanh nghiệp như sau:

  • Nội dung: Phải có tên cơ quan, doanh nghiệp và tên gọi đầy đủ bằng tiếng Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy xác nhận đăng kí kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Thể hiện đầy đủ các thông tin về địa chỉ, số điện thoại, logo đã đăng kí với cơ quan. Diện tích của logo không được quá 20% diện tích của bảng hiệu.
  • Chữ viết: Biển hiệu quảng cáo phải được viết bằng chữ Việt Nam, trong trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, hoặc tên giao dịch quốc tế thì phải được ghi ở phía dưới và nhỏ hơn kích thước của chữ Việt Nam phía trên.
  • Vị trí đặt bảng hiệu: Bảng hiệu chỉ được đặt ở sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở và nơi kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức cá nhân; Chỉ được đặt một bảng hiệu ngang và không đặt quá hai biển hiệu dọc tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác.

Trên đây là những thông tin bổ ích liên quan đến vị trí quảng cáo ngoài trời đẹp mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Hi vọng sẽ giúp cho bạn có những kiến thức bổ ích. Ngoài ra, nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công bảng hiệu quàng cáo ngoài trời hay trong nhà, hãy liên hệ với Làm Bảng Hiệu Giá Rẻ chúng tôi ngay nhé! Hân hạnh được đồng hành cùng bạn!

Thông tin liên hệ:

Website:  https://lambanghieugiare.vn/

Hotline:  036 368 9889 – 096 117 1113

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận